Ẩm Thực Nhật Bản Khiến Du Khách Thú Vị Bởi 9 Món Ăn Làm Từ Cánh Hoa Anh Đào

Hoa anh đào được cả thế giới biết đến là quốc hoa của đất nước Nhật Bản. Loài cây này mọc trên khắp nước Nhật từ Bắc xuống Nam, những cánh hoa mỏng manh "thoắt nở thoắt tàn" được người Nhật yêu thích, phản ánh tâm hồn nhạy cảm, thanh cao và vẻ đẹp kiêu hãnh của dân tộc họ.
Nhưng ít ai biết được rằng, hoa anh đào còn được sử dụng ngành ẩm thực Nhật Bản để tạo nên hương vị độc đáo và tăng thêm vẻ đẹp cho món ăn. Từ những cánh hoa anh đào mỏng manh, người Nhật Bản tạo nên nhiều món ngon rất độc đáo như bánh mochi, kem, thạch hay bánh ngọt...mà bạn có thể dễ dàng trải nghiệm trong mỗi chuyến du lịch Nhật Bản
Hoa anh đào muối

Thành phố Hadano thuộc tỉnh Kanagawa là nơi sản xuất món anh đào muối nổi tiếng nhất Nhật Bản. Nơi này cũng có món đặc sản cơm nắm anh đào rất đặc trưng mà không nơi nào có được. Quá trình muối hoa anh đào được thực hiện cực kỳ nghiêm khắc và phức tạp. Đầu tiên cần phải chọn những bông hoa đã nở khoảng 7 phần vẫn còn nguyên phần cuống, rửa sạch và để ráo nước, sau đó rắc một lượng muối thích hợp và để qua đêm. Sáng hôm sau vắt khô phần nước muối và thêm vào một lượng dấm bạch mai vừa phải, tiếp tục ngâm trong 3 ngày. Cuối cùng mở nắp và phơi nắng thêm 3 ngày cho đến khi hoa anh đào chuyển sang màu tươi hơn là được.
Hoa anh đào muối thường được chế biến thành một loại trà đặc biệt, sử dụng trong các đám cưới truyền thống của người Nhật. Đây là một trong những món ăn từ hoa anh đào phổ biến nhất của Nhật Bản.

>>> Tham khảo Tour Du Lịch Nhật Bản của Golden Tour
Sakura Tea 



Là loại trà truyền thống của Nhật Bản, thường được pha từ cánh hoa ướp muối để giữ nguyên màu sắc và hương vị. Đây là loại trà thường xuyên được sử dụng trong đám cưới bởi hương vị thanh khiết, vẻ đẹp tao nhã và đem lại may mắn cho mọi người. Vị của trà anh đào khá giống với hồng trà nhưng tinh tế hơn nhờ mùi hương dịu nhẹ đặc trưng.
Sakura mochi

Là món bánh không thể thiếu mỗi mùa hoa đào nở. Món bánh nếp truyền thống này làm từ cánh hoa đào ướp muối, thường bán vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, đặc biệt trong Lễ hội búp bê Nhật Bản Hina Matsuri.
Sakura Yokan


Món thạch rau câu cho ngày hè nóng nực. Yokan là một loại thạch làm từ bột rau câu truyền thống của Nhật, phổ biến nhất là nhân đậu đỏ. Mỗi miếng Yokan giống như một tác phẩm nghệ thuật trang trí vô cùng đẹp mắt, khiến nhiều người thậm chí còn không nỡ ăn.
Sakura Cheese

Là món bánh kem tuyệt đẹp kết hợp giữa hai màu hồng và trắng, tạo nên hương vị tinh tế mới với mùi ngọt ngào của hương hoa với vị kem mềm mại từ pho mát.
Sakura macaron


Là một ví dụ tuyệt vời về sự kết hợp tao nhã giữa ẩm thực phương Tây và đất nước Mặt trời mọc. Những chiếc bánh macaron nhỏ xinh luôn nằm trong top những món bánh ngọt được giới trẻ Nhật Bản ưa thích nhất.

Món mỳ lạnh sakura

Không chỉ kết hợp với bánh ngọt, hoa anh đào còn được tán ra thành bột tẩm ướp vào các loại mỳ để tạo ra màu hồng đặc trưng. Món mỳ lạnh sakura rất được người Nhật ưa chuộng vào mùa hè đặc biệt khi ăn kèm với nước tương hảo hạng.

>>> Xem thêm Cẩm Nang Du Lịch Nhật Bản
Cơm anh đào (sushi anh đào)
Đặc trưng của cơm hoa anh đào là có màu hồng phấn và thơm mùi hoa anh đào. Vào mùa hoa anh đào nở, món cơm nắm hoa anh đào là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất. Sushi anh đào là món ăn nổi tiếng ở Tsuyama, Okayama và rất đáng để thử khi bạn dừng chân tại đây. Thông thường loại cơm này thường được ăn chung với các loại cá.

Bí quyết giữ hoa anh đào tươi đẹp có thể dùng cả năm là ướp muối những bông hoa đó. Nguyên tắc chọn anh đào để muối khô khá nghiêm khắc, phải là những bông đã nở khoảng 7 phần và còn nguyên phần cuống. Từ nhiều thế kỷ trước, người Nhật ngâm hoa anh đào tươi trong giấm mơ để giữ nguyên màu hồng đặc trưng, sau đó ngâm tiếp với muối và để trong vòng 3-4 tuần mới đem phơi khô. Đây là phương pháp truyền thống để lưu giữ nguyên vẹn màu sắc và hương vị hoa anh đào trong suốt cả năm.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.